Friday, September 19, 2014

સ્પ્રાઉટેડ બીન્સ સલાડ"

 "સ્પ્રાઉટેડ બીન્સ સલાડ"
સામગ્રી-
-300 ગ્રામ કોબીજ
-100 ગ્રામ ફણગાવેલા મગ
-100 ગ્રામ ફણગાવેલા મઠ
-1 ચમચો ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
-1 ચમચો ઝીણા સમારેલા ટામેટાં
-1 ચમચી મરચાના પીસ
-1/2 વાટકી કોથમીર સમારેલી
-50 ગ્રામ ફણગાવેલા સોયાબીન
-50 ગ્રામ બાફેલી મકાઇના દાણા
-2 ચમચી લીંબુનો રસ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-મરચું
-જીરું
અમારું પેઈજ ગમ્યું ને ? આ રસોઈની રાણી લીંક પર લાઈક કરો અને જોડાઈ જાવ !
રીત-
સૌપ્રથમ ફણગાવેલા મગ, મઠ અને સોયાબીનને થોડું મીઠું નાખીને બાફી લો. કોબીજને ઝીણી સમારી લો. એક વાસણમાં તેલ ગરમ મૂકીને તેમાં જીરુંનો વધાર કરો.
તેમાં મરચાના ઝીણાં ટુકડા અને મીઠા લીમડાનો વધાર કરો. તેમાં કોબીજ અને ડુંગળીને સાંતળો. થોડી વાર પછી તેમાં ટામેટાં પણ ઉમેરો.અંતમાં બાફેલા મગ, મઠ
અને સોયાબીન તેમજ બાફેલી મકાઇના દાણા નાખીને હળવેથી હલાવો. થોડીવાર ગરમ થવા દો અને પછી તેમાં આદું-મરચાં, મીઠું, લીંબુનો રસ નાખીને હલાવો.
બરાબર હલાવીને બાઉલમાં કાઢીને તેના ઉપર કોથમીર ભભરાવીને તેનો સ્વાદ માણો.

No comments:

Post a Comment