Monday, September 22, 2014

કોબીજ-બટાકા'નું શાક


3 વ્યક્તિઓ માટે કોબીજ-બટાકાનું શાક બનાવવાની રીત

સામગ્રી-

250 ગ્રામ કોબી
2 બટાટા
3 લીલા મરચાં
લીબુંનો રસ
કોથમીર ગાર્નિશિંગ માટે
જીરૂં
1/2 ટી સ્પૂન ખાંડ
1 ટી સ્પૂન મરચુ
1/2 ટી સ્પૂન હળદર
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
મીટો લીમડો

રીત-

-સૌપ્રથમ બટાકા અને કોબીને સાફ કરી સુધારી લો.
-તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું,મીઠો લીમડો અને લીલા મરચા હિંગ ઉમેરો
-ત્‍યાર બાદ તેમાં બટાકા ઉમેરો અને મીઠું નાખીને બરાબર હલાવી લો.
-શાકમાં મીઠું નાખી, થોડું પાણી નાખો. શાક સારી રીતે ચઢીને પાણી બળી ન જાય ત્‍યાં સુધી તેને ચઢવા દો.
-પછી તેમાં ખાંડ અને લીબુંનો રસ ઉમેરી બરાબર મિક્ષ કરીને ગેસ બંધ કરી દો. કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment