Friday, September 26, 2014

આલુ મટર



4 વ્યક્તિઓ માટે આલુ મટરની સબ્જી બનાવવાની રીત

સામગ્રી-
5 નંગ બટાટા સમારેલા
500 ગ્રામ વટાણા
2 નંગ ડુંગળી સમારેલી
2 નંગ ટામેટાં સમારેલા
1 ટી સ્પૂન આદું-લસણની પેસ્ટ
2 નંગ લીલા મરચાં સમારેલાં
11/2 ટી સ્પૂન લાલ મરચું પાવડર
11/2 ટી સ્પૂન ધાણાજીરૂં પાવડર
1/2  ટી સ્પૂન હળદર
1/2  ટી સ્પૂન ગરમ મસાલો
1 ટેબલ સ્પૂન ઘી
મીઠું સ્વાદાનુસાર
તેલ જરૂર મુજબ
કોથમીર ગાર્નિશીંગ માટે

રીત-

-સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં ડુંગળી નાખીને સાંતળો.
-ડુંગળી એકદમ લાઈટ બ્રાઉન રંગની થાય એટલે તેમાં આદું-લસણની પેસ્ટ નાખઈને સાંતળો.
-લગભગ એકાદ મિનિટ સાંતળ્યા બાદ તેમાં હળદર, લાલ મરચું પાવડર, ધાણાજીરૂં, થોડી કોથમીર, ટામેટાં અને લીલા મરચાં નાખીને બરાબર મિક્ષ કરો.
-પેસ્ટમાંથી તેલ છૂટું પડે ત્યાં સુધી સાંતળો.
-ત્યાર બાદ તેમાં બટાટા અને વટાણાં નાખીને બરાબર મિક્ષ કરીને પાંચથી દસ મિનિટ સુધી ઢાંકીને ચઢવા દો. વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહો.
-જો જરૂર લાગે તો થોડું પાણી છાંટો. વટાણાં અને બટાટા બંન્ને ચઢી જાય ત્યાં સુધી ઢાંકીને ચઢવા દો.
-છેલ્લે ગરમ મસાલો અને ઘી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરીને એકાદ મિનિટ સુધી ચઢવા દો.
-હવે કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ આલુ મટર મસાલા સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment