સામગ્રી
350 ગ્રામ કાપેલું પનીર(ચાર ઇંચ લાંબા અને 1/8ની સાઇઝના ટૂકડાં)
તેલ
ફિલિંગ
અડધો કપ કોથમરી અને ફુદીનાની ઘટ્ટ ચટણી
અડધો કપ પીસેલા બાફેલા વટાણા
અડધો કપ બાફેલા ફ્રેન્ચ બીન્સ
1/4 કપ બાફીને મેશ કરેલા મકાઇના દાણાં
સીઝનિંગ
અડધી ચમચી ચાટ મસાલો
1/4 ચમચી આમચુર પાવડર
1/4 ચમચી સફેદ મરીનો પાવડર
સ્વાદ અનુસાર મીઠું
ગાર્નિશિંગ
કચુંબર સેલેડ.
બનાવવાની રીત
પનીર ટૂકડામાં ન કાપેલા હોય તો કાપી લો.
એક વાટકામાં કોથમીર અને ફુદીનાની ચટણી નાંખો અને તેમાં વટાણા, બીન્સ અને મકાઇના દાણા મિક્સ કરો.
સીઝનિંગ માટે બધા મસાલાને નાંખીને મિક્સ કરો.
હવે સીઝનિંગને ચપ્પાની મદદથી પનીરના ટૂકડાં પર લગાવો.
એક બાજુથી પનીરને અંદરની તરફ રોલ કરવાનું શરૂ કરો.
પનીર રોલ પર થોડું તેલ છાંટીને પાંચથી દસ મિનિટ સુધી ગ્રીલ કરો અને ધીમે-ધીમે ફેરવો.
પનીર સામાન્ય ભૂરા રંગનું થાય ત્યાંસુધી ગ્રીલ કરો જેનાથી તે ક્રિસ્પી થાય અને કચુંબર સેલેડ સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.(રોટલીમાં તમે ઘરે બનાવેલી ઘઉંની તેમજ મેંદાની રોટલી સાથે પણ ખાઇ શકો છો પરંતુ મેંદામાં વધારે ટેસ્ટી લાગશે)
No comments:
Post a Comment