Monday, September 29, 2014

કચ્છી 'દાબેલી'


3 વ્યક્તિઓ માટે બનાવો સ્વાદિષ્ટ મજેદાર કચ્છી 'દાબેલી'

સામગ્રી :-
250 ગ્રામ બટાકા
6 નંગ દાબેલીના બન
1 ટેબલ સ્પૂન દાબેલીનો મસાલો
3 ટેબલ સ્પૂન તેલ
1 કપ ખજૂર આમલીની ચટણી
1 ટેબલ સ્પૂન લસણ-લાલ મરચાની પાતળી ચટણી
1 કપ સીંગ (સીંગદાણા તળીને તેના પર મસાલો ચડાવેલા)
1 ટેબલ સ્પૂન દાણા
1 ટેબલ સ્પૂન બારીક સમારેલી

રીત :-
-એક કડાઈમાં તેલ મૂકીને ગરમ થાય એટલે તેમાં બાફેલા બટાકાનો માવો અને દાબેલીનો મસાલો નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
-જરૂર પ્રમાણે તેમાં મીઠું ઉમેરો અને સાથે ખજૂર આમલીની ચટણી ૧ થી ૨ ટેબલ સ્પૂન ઉમેરીને હલાવી લો. ગેસ પરથી ઉતારીને તેમાં સમારેલી ડુંગળી ભેળવી લો.
-ત્યારબાદ દાબેલીના બનને વચ્ચેથી કાપીને તેની એક ભાગ પર ખજૂર આમલીની ચટણી અને બીજા ભાગ પર લસણ-મરચાની પાતળી ચટણી લગાવીને હવે બન્ને પડ વચ્ચે બટાકાનો તૈયાર કરેલો મસાલો ભરો.
-તે વખતે સાથે મસાલા સીંગ અને દાડમના દાણા પણ મસાલામાં ઉમેરો (આ મસાલાને થોડો ઢીલો રાખવો).
-હવે બનને માખણ લગાવીને બન્ને તરફ દબાવીને થોડા થોડા શેકી લો.
-ગરમ ગરમ દાબેલી લીલી ચટની અને સોસ સાથે સર્વ કરો
-તમે શેક્યા વગરની કાચી દાબેલી પણ ખાઈ શકો છો તે પણ ખૂબ જ ટેસ્ટી લાગે છે.
-સ્વાદમાં ચેન્જ માટે તેમાં તીખી, મોળી સેવ અને લીલી કોથમીર પણ નાખી શકાય
 

No comments:

Post a Comment