Thursday, September 25, 2014

મેથીના મુઠિયા



3 વ્યક્તિઓ માટે 'મેથીના મુઠિયા' બનાવવાની રીત

સામગ્રી:
1 જૂડી મેથીની લીલી ભાજી સમારેલી
1 ½ ટીસ્પૂન લીલા મરચાં-આદુની પેસ્ટ
4 ટેબલસ્પૂન ઘઊંનો લોટ
2 ટેબલસ્પૂન રવો
1/3 ટીસ્પૂન મરીનો પાવડર
½ ટીસ્પૂન જીરું
¼ ટીસ્પૂન સોડા-બાય-કાર્બ
3 ટેબલસ્પૂન તેલ
1 ટીસ્પૂન સમારેલું લસણ
2 ટેબલસ્પૂન ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
1 ટેબલસ્પૂન લીંબુનો રસ
1 ½ ટેબલસ્પૂન તાજુ દહીં
2 ટેબલસ્પૂન સમારેલી કોથમીર
મીઠું સ્વાદ અનુસાર

રીત:
- એક બાઉલમાં બારીક સમારેલી મેથી લો તેમાં 1 ટેબલસ્પૂન મીઠું મિક્સ કરીને ભાજીમાંથી વધારાનુ પાણી નીચોવીને કાઢી લો.
- હવે આદુ મરચા, લસણ, લીંબુ, દહી તમામ સામગ્રીને ભાજી સાથે મિક્સ કરો
-આ મિક્સચરમાં ઘઊંનો લોટ ઉમેરી નરમ કણક બાંધો.
- હવે તમારી હથેળી પર થોડું તેલ લગાડીને કણકમાંથી હાથથી મુઠિયા વાળો
- હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો
-તેલ આવી જાય એટલે તેમાં મુઠિયા ડિપ ફ્રાય કરો
- આ મુઠિયાનો ગરમા ગરમ નાશ્તા તરીકે પિરશો.

No comments:

Post a Comment