Tuesday, September 23, 2014

વેજીટેબલ હોટડોગ વિથ બાર્બેક્યુ સોસ :


વેજીટેબલ હોટડોગ વિથ બાર્બેક્યુ સોસ :
=====================
વેજીટેબલ હોટડોગ વિથ બાર્બેક્યુ સોસ બનાવવા માટેનીસામગ્રી:
૨ નંગ હોટડોગ ના બન
બટર બન શેકવા માટે
૨ નંગ ડુંગળી ઝીણી સમારેલી
૧/૨ નંગ કોબીજ ઝીણી સમારેલી
૧ નાનું લાલ કેપ્સીકમ ઝીણું સમારેલું
૧ નાનું લીલું કેપ્સીકમ ઝીણું સમારેલું
૧ નાનું પીળું કેપ્સીકમ ઝીણું સમારે લું
૧ નંગ ટમેટું ઝીણું સમારેલું
૨ ટેબ.સ્પૂન ચીઝ સ્પ્રેડ
૫૦ ગ્રામ પનીર (ઝીણું સમારેલું )
બાર્બેક્યુ સોસ બનાવવા માટેની સામગ્રી:
૧ ૧/૨ ટેબ.સ્પૂન તેલ
૨ નંગ ડુંગળી
૩ થી ૪ કળી લસણ
૧ નંગ નાનું કેપ્સીકમ
૨ નંગ ટામેટા
૧ ટી.સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
૧ ટી.સ્પૂન ઓરેગાનો
૧ ટી.સ્પૂન મરી પાવડર
૨ ટેબ.સ્પૂન ટોમેટો કેચપ
૧/૨ ટી સ્પૂન સોયા સોસ
૨ ટેબ.સ્પૂન કોર્નફલોર ની પેસ્ટ
૧ ટી.સ્પૂન લાલ મરચું
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
૧/૨ ટેબ.સ્પૂન વિનેગર -સફેદ
(બાર્બેક્યુસોસ તૈયાર પણ મળે છે)
બાર્બેક્યુ સોસ બનાવવા માટેની રીત:
સૌ પ્રથમ પેન માં તેલ મૂકી તેમાં ડુંગળી નાખી સાંતળો ,ત્યાર બાદ તેમાં લસણ ની કળી અને કેપ્સીકમ નાખી બળવા જેવા થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.હવે તેમાં ટામેટા નાખી ફરી સાંતળો બરોબર સંતળાઈ જાય પછી તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ,ચીલી ફ્લેક્સ,મરી પાવડર અને ઓરેગાનો ઉમેરો .ત્યારબાદ તેમાં ટોમેટો કેચપ અને સોયા સોસ ઉમેરી પછી લાલ મરચું નાખો હવે ગેસ બંધ કરો તરત જ કોર્ન ફ્લોર ની સ્લરી ઉમેરો.હવે સોસ ના મિશ્રણ ને રૂમ ટેમ્પરેચર પર ઠંડું થવા મુકો. ઠંડું થઇ જાય એટલે તેમાં વિનેગર ઉમેરી મિક્સર માં ક્રશ કરી સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો.
વેજીટેબલ હોટડોગ વિથ બાર્બેક્યુ સોસ બનાવવા માટેની રીત:
સૌ પ્રથમ હોટ ડોગ ના બન ને વચ્ચે થી કાપી બટર લગાવી અને પછી તેને તવી પર શેકી લો.શેકાઈ જાય એટલે તેમાં નીચેના બન પર ચીઝ સ્પ્રેડ લગાવી લો પછી તેની પર બર્બેક્યું સોસ લગાવો અને ઉપર થી ઝીન્ઝ સમારેલા કાંદા,કેપ્સીકમ કોબીજ અને ટામેટા ભભરાવો.તથા પનીર મુકો ઉપર બીજો બન નો પીસ મૂકી તવી પર કે ઓવન માં ગરમ કરો. હોટ ડોગ ના બન ના પીસ કરી સર્વ કરો. સિંગલ સર્વિંગ કરવું હોય તો ફ્રેંચ બ્રેડ માં પણ કરી શકાય

No comments:

Post a Comment