Thursday, September 18, 2014

"ઈડલી પોંડલી" :

"ઈડલી પોંડલી" :
=======================================
સામગ્રી-
-1/2 કપ અડદની દાળ
-1/4 કપ ચણાની દાળ
-20 નંગ સૂકાં લાલ મરચાં
-1/4 ટીસ્પૂન હિંગ
-1 ટીસ્પૂન તલ
-1 ટેબલસ્પૂન નાળિયેરની છીણ
-2 ટીસ્પૂન તેલ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
રીત-
સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં એકાદ ચમચી જેટલું તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં બધી જ સામગ્રી ઉમેરીને રોસ્ટ કરો. બધી જ સામગ્રી લાઈટ બ્રાઉન રંગની થાય અને તેમાંથી એક સરસ સુગંધ આવે ત્યાં સુધી તેને રોસ્ટ કરો. ત્યાર બાદ ગેસ બંધ કરીને આ મિશ્રણને ઠંડુ થવા દો. હવે તેને મિક્ષરમાં ગ્રાઈન્ડ કરીને પાવડર બનાવી લો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ મસાલો. આ મસાલાને ઈડલી, ઢોંસા કે વડા પર ભભરાવીને ખાવાની ખુબ જ મજા પડે છે. અથવા તો તમે મસાલામાં થોડુંક તેલ ઉમેરીને તેને સાઈડ ડિશ તરીકે પણ સર્વ કરી શકો છો.

No comments:

Post a Comment