Thursday, September 18, 2014

પનીર હાંડી -


પનીર હાંડી -
સામગ્રી:-
10-12 ટુકડા પનીર
1 કપ ટમેટા જીણા સમારેલા
2 લીલા મરચા
આદુ નાનો ટુકડો
7-8 કળી લસણ
1 તમાલપત્ર
4-5 દાણા મરી
2 ટૂકડા તજના
3 લીલી ઈલાયચી
4 લવિંગ
1 ટેબલસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
1 ટેબલસ્પૂન સૂકી મેથી
1/2 કપ તાજી મલાઈ
રીત:-
-ટમેટાને ધોઈને, કાપીને પછી પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો. લીલા મરચાંને ધોઈને, દાંડલી કાપીને સમારી લો.
-આદુને ધોઈને છાલ ઉતારીને છીણી લો. લસણની છાલ ઉતારીને વાટી લો.
-આદુ અને લસણને ભેળવીને પેસ્ટ બનાવી લો.
-પેનમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં તમાલપત્ર, મરી, તજ, લવિંગ અને ઈલાયચી ઉમેરો.
-આદુ અને લસણની પેસ્ટ અને લીલા મરચા નાંખીને હલાવો.
-ટમેટાની પેસ્ટ, લાલ મરચાનો પાવડર, મીઠું અને 1/2 કપ પાણી ઉમેરો 5 મિનીટ તેને સીજવા દો
-મેથી અને પનીરના ટુકડા ઉમેરીને વધુ 10 મિનીટ સુધી પકાવો.
-પનીર પર તાજી મલાઈ ઉમેરીને 2 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
-ચપાટી સાથે ગરમ ગરમ સર્વ કરો

No comments:

Post a Comment