Thursday, October 9, 2014

રિબન પકોડા-

રિબન પકોડા-
સામગ્રી-
-2 કપ ચોખાનો લોટ
-1 કપ ચણાનો લોટ
-2 ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર
-2 ચપટી હિંગ
-1 ટીસ્પૂન તલ
-2 ટેબલસ્પૂન બટર(ઓગળેલું)
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-તેલ તળવા માટે
અમારું પેઈજ અહી લાઈક કરો રસોઈની રાણી
રીત-
એક મોટા વાસણમાં ચોખાનો લોટ અને ચણાનો લોટ લઈને પહેલા બરાબર મિક્ષ કરો. ત્યાર બાદ તેમાં લાલ મરચું પાવડર, મીઠું, તલ, બટર અને હિંગ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. એકદમ સોફ્ટ કણક તૈયાર કરો. હવે એક ઉંડી કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. દેલ ગરમ થાય એટલે તૈયાર કરેલા લોટને લાંબી પટ્ટી પડે એવા જાળીવાણા સંચામાં ભરો. સામાન્ય રીતે આપણે જેનાથી ચણાના લોટની સેવ પાડ્યે છીએ એ સંચો. તેમાં લાંબી પટ્ટી પડે એવી જાળી હશે. જો ના હોય તો તમે આની પણ ચણાના લોટની જેમ સેવો પાડી શકો છો. હવે આ સંચામાંથી ધીમે-ધીમે ગરમ તેલમાં પટ્ટીઓ પાડો. ધીમા તાપે ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગની થાય એ રીતે તળો. આ રીતે જ બધી પટ્ટીઓ પાડો. તેલમાંથી કાઢીને તેને પેપર નેપકિન પર મૂકો. ત્યાર બાદ તેને એર ટાઈટ કન્ટેનરમાં ભરી લો. જ્યારે ઈચ્છા થાય ત્યારે આ સ્વાદિષ્ટ રિબન પકોડાને ચા સાથે સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment