Thursday, October 9, 2014

વટાણાનું શાક-

વટાણાનું શાક-
સામગ્રી-
-1/2 કપ સૂકા વટાણા
-3 ટેબલસ્પૂન નાળિયેરનું છીણ
-1 ચપટી હિંગ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
મસાલા માટે-
-1/4 કપ આખા ધાણા
-6 નંગ સૂકા લાલ મરચાં
-1 ટેબલસ્પૂન કાળા મરી
-1 ટેબલસ્પૂન જીરૂં
વગાર માટે-
-2 ટીસ્પૂન તેલ
-1 ટીસ્પૂન રાઈ
-1 ટીસ્પૂન અડદની દાળ
-1 ડાળખી મીઠો લીમડો
-1 નંગ સૂકું લાલ મરચું
અમારું પેઈજ અહી લાઈક કરો રસોઈની રાણી
રીત-
સૌપ્રથમ લીલા વટાણાને આખી રાત પલાળી દો. હવે તેને બનાવતા પહેલા જરૂર પૂરતું પાણી અને મીઠું ઉમેરીને બાફી લો. ત્રણથી ચાર સીટી વગાડી લો. આ દરમિયાન મસાલા માટેની જેટલી પણ સામગ્રી છે તેને ડ્રાય રોસ્ટ કરી લો. ત્યાર બાદ તેને ઠંડા કરીને મિક્ષરમાં પીસીને પાવડર બનાવી લો. આ મસાલાને એર ટાઈટ ડબ્બામાં ભરી લો. ત્યાર બાદ જરૂર પડે તેમ વાપરવો. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. ગરમ થાય એટલે તેમાં વગાર માટેની બધી જ સામગ્રી ઉમેરીને સાંતળો. રાઈ ફૂટે એટલે તેમાં પાણીમાંથી વટાણા નીતારીને ઉમેરો. એકથી બે મિનિટ માટે સાંતળો. હવે તેમાં તૈયાર કરેલો પાવડર એકથી દોઢ ચમચી જેટલો ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. સ્વાદાનુસાર જો મીઠું ઓછું લાગતું હોય તો તે અને નાળિયેરની છીણ ઉમેરીને ધીમા તાપે એકાદ મિનિટ સાંતળો. ત્યાર બાદ ગેસ બંધ કરી દો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ સૂકું વટાણાનું શાક. ગરમા-ગરમ શાક, દાળ-ભાત અને રોટલી સાથે સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment