Wednesday, October 8, 2014

બટર નાન-

બટર નાન-
સામગ્રી-
-1 કપ મેંદો
-1/4 ચમચી બેકિંગ પાઉડર
-4 ચમચા દહીં
-1 ચમચી મીઠું
-50 ગ્રામ માખણ
-થોડું શાહજીરું (કલોંજી)
અમને અહી લાઈક કરો રસોઈની રાણી
રીત-
મેંદામાં બધી સામગ્રી નાખીને નરમ બાંધી લો. તેલ લગાવીને સાત- આઠ મિનિટ વધુ મસળો. તેલ લગાવીને બંધ વાસણમાં એક કલાક અથવા મિશ્રણ ફૂલીને બમણું થાય ત્યાં સુધી મૂકી રાખો. ફરી વાર મસળો અને નાના નાના લૂઆ બનાવી ઢાંકીને મૂકી દો. તે ફરી ફૂલી જશે. માખણને નરમ કરી લો. પ્રત્યેક લૂઆને વણી તેના પર માખણ લગાવીને પડ બનાવો અને તેને ફરીથી વણી લો. નાન વણીને તેના પર થોડું શાહજીરું લગાવો. પહેલેથી જ ગરમ કરેલા ઓવનમાં શેકો. માખણ લગાવીને પીરસો.

No comments:

Post a Comment